Series Viết cho bé Quin – Phần 4: Con đến rồi

0
159

Dạo gần đây mẹ cứ suy nghĩ mãi về việc tại sao mẹ phải có con nhỉ? Và mẹ đã tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

Khoảng nửa tháng trước đây, sau khi hoàn tất các hoạt động chuẩn bị sức khỏe để có con thì mẹ đã sẵn sàng về mặt sinh học. Tuy nhiên, về mặt tinh thần thì mẹ gặp vấn đề, đó là khi mẹ nghĩ, ủa tại sao mình phải có con?

Mẹ là người hay suy nghĩ, vậy nên khi đối diện với vấn đề này thì mẹ trở nên bối rối. Thật ra nói đúng hơn là mẹ chưa biết chúng ta sống chung sẽ như thế nào.

Chủ nhật – Ngày 23.02.2020

Trước đó mấy hôm là ngày thứ 5, không biết thứ gì thôi thúc mẹ đi thử thai. Que thử thai vẫn chỉ lên 1 vạch nhưng trước đó mẹ lại thấy vạch thứ 2 rất mờ sau đó biến mất. Ngày thứ 7 mẹ cảm thấy rất đau đầu nên đi ra tiệm gội đầu và mua thêm 2 que khác. Sáng chủ nhật khi thức dậy, mẹ mang que vào toilet và cảm thấy rất muốn khóc khi vạch thứ 2 hiện rõ rành rành. Khi mẹ cho ba con và bà nội biết, ba con rất vui mừng , bà nội cũng rất vui. Chỉ có mẹ ngày hôm đó như lâng lâng ở đâu đó. Sau khi hỏi thăm bạn bè thì mẹ quyết định đi khám lần đầu tiên. Cơ mà bác sĩ bảo là vẫn chưa thấy con, tuy nhiên nội mạc tử cung của mẹ dầy lên nên nghi là thai sớm. Bác sĩ hẹn mẹ 1 tuần nữa tái khám để xem em bé của mẹ có làm tổ thành công hay chưa.

Chủ nhật – Ngày 01.03.2020

Ngày tái khám cuối cùng cũng đến. Mẹ suýt bật khóc khi bác sĩ bảo mẹ có thai rồi. Em bé của mẹ lúc này mới chỉ là 1 phôi thai bé nhỏ chút chéo. Mẹ từng nghĩ con chắc chắn là một em bé rất khỏe mạnh và mạnh mẽ. Mẹ con mình cùng cố gắng con nhé!

Chủ nhật – Ngày 15.03.2020 – Tái khám tuần thứ 7

Những cơn nghén hành hạ mẹ vật vã. Mẹ ăn không được, người mệt mỏi khó chịu. Thậm chí, có lần đang ở công ty, mẹ phải xin phép về vì người quá mệt. Lúc đi trên đường mẹ đã khóc cả quãng đường vì bất lực, vì ấm ức khi con người mạnh mẽ như mẹ trở nên mềm oặt như cọng bún thiu. Bác sĩ sau khi nghe mẹ than thở thì quyết định kê thêm thuốc giảm nghén để giảm bớt triệu chứng cho mẹ. Mẹ xin lỗi con nếu như vì tác dụng phụ của thuốc giảm nghén mà con phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực. Nhưng mẹ không còn sự lựa chọn nào khác con ạ.

Thứ 7 – Ngày 17.04.2020 – Tái khám tuần thứ 12

Tuần này sẽ là một mốc quan trọng của Quin Quin khi con được bác sĩ siêu âm độ mờ da gáy và mẹ làm các xét nghiệm máu. Kết quả độ mờ da gáy của con là 1.4mm nằm trong giới hạn ổn. Xét nghiệm máu cũng cho thấy con ổn. Mẹ con mình cùng nhau cố gắng nhé!

Thứ 7 – Ngày 16.05.2020 – Tái khám tuần thứ 16

Hôm nay mẹ biết con là một em bé gái rồi nha. Cảm nhận đầu tiên của mẹ là mẹ có thêm một người bạn thân thiết, một động lực to lớn để mẹ sống tốt hơn. Mẹ rất chăm chỉ nói chuyện với Quin Quin trong bụng và cảm nhận rõ rệt phản ứng của con dù chẳng có biểu hiện nào cả. Quin Quin của mẹ là một cô bé mạnh mẽ, quyết đoán và cực kỳ nghiêm túc. Ý con muốn thì mọi người phải thuận theo con, món con không thích thì nhất định là mẹ sẽ ói sạch. Nhưng con cũng là một cô bé có trách nhiệm, lúc mẹ làm việc thì con sẽ ngoan, im ru cho mẹ họp hành, training, suy nghĩ. Nhưng lúc mẹ rảnh thì cô bé lại nhõng nhẽo, cứ như con vất vả hỗ trợ mẹ nên cần được mẹ ghi nhận, động viên và khen thưởng vậy đó.

Chủ nhật -Ngày 20/06/2020 – Tái khám tuần 21

Lần tái khám này có các thông tin chính như sau:

  • Bạn Quin Quin yêu ghét rất rõ ràng và chỉ thích ai ngọt với bạn thôi. Bác sĩ vào năn nỉ bạn thì bạn hợp tác tốt, còn bác sĩ vào mắng bạn là coi như xong. Lần này đi tái khám, bác sĩ thì sốt ruột còn mẹ thì vừa sốt ruột vừa buồn cười vì bạn kiên quyết không hợp tác cùng bác sĩ. Đầu tiên là bạn nằm sấp nên bác sĩ xem hết tất cả mọi thứ nhưng lại không xem mặt được. Thế là bác sĩ đuổi mẹ ra đi bộ cho bạn đổi tư thế. Đến khi mẹ vào siêu âm lại thì bạn nằm ngửa nhưng bạn quay mặt vào lưng mẹ. Mà buồn cười cái nỗi càng lúc rúc càng sâu, lại còn lấy tay che mặt lại. Thế là bác sĩ đành bó tay, chụp vội một tấm hình mặt bạn rồi thôi.
  • Ở tuần thai 21 thì cân nặng của thai nhi rơi vào khoảng 360gr còn bạn thì lại nặng đến 458gr thế là bạn Quin Quin rơi vào nhóm bé bự. Thế là bạn bị mẹ trêu Quin Quin bé bự. Bác sĩ dặn mẹ kiêng bớt ăn ngọt nhưng mẹ thèm ngọt tha thiết. Ăn một quả nhãn ngọt mà tưởng như ăn sơn hào hải vị vậy đó.

Chủ nhật – Ngày 18/07/2020 – Tái khám tuần 25

Lần này thì Quin Quin của mẹ vẫn không cho bác sĩ xem mặt. Đầu tiên con nằm nghiêng, sau đó là…. dứt khoát quay mặt đi luôn. Ui chu choa, ở đâu ra một em bé chảnh như vậy nhỉ? Mẹ buồn cười bạn Quin Quin vô cùng luôn. Ở tuần thai 25 thì Quin Quin nặng 812gr, đã trở về cân nặng bình thường chuẩn. Vậy là Quin Quin đã giảm cân thành công, quả thật là một cô gái mạnh mẽ. Tin không tốt trong tuần này là bác sĩ bảo mẹ vẫn bị thiếu máu. Tuy nhiên, vì thiếu máu nhẹ nên chỉ ảnh hưởng đến mẹ chứ em bé trong bụng thì không bị ảnh hưởng nhiều.

Tuần này bạn Quin Quin đã lớn nên bạn thích đạp mẹ bum bum và mẹ luôn ủng hộ bạn hoạt động tay chân. Thỉnh thoảng, trong vài phút chậm lại, mẹ lại thấy thời gian trôi nhanh thoăn thoắt, mới ngày nào mẹ suýt khóc khi thấy phôi thai chút chéo trên màn hình máy siêu âm mà hôm nay con đã nặng gần 1 kg. Mỗi ngày không phải lúc nào mẹ cũng để ý sự có mặt có con, nhưng mẹ vẫn cảm nhận được Quin Quin đồng hành cùng mẹ trong mọi hoạt động. Mẹ cảm nhận con mỗi ngày đều hóng mẹ ăn gì, mẹ làm gì, mẹ đang cảm thấy như thế nào. Nếu mẹ bận thì con sẽ ngồi hóng chuyện, còn nếu mẹ đang rảnh thì con sẽ mong mẹ nói chuyện cùng con, hỏi thăm con. Những buổi họp ồn ào thì con sẽ đạp bùm bum bực mình hoặc phấn khích nhưng những buổi họp mẹ cần thuyết trình thì con sẽ im lặng phăng phắc để mẹ yên tâm làm việc. Mẹ không hi vọng Quin Quin sẽ thông minh tài giỏi, chỉ cần con lành lặn, khỏe mạnh và sống có ích cho gia đình, xã hội là mẹ mừng lắm rồi.

Chủ nhật – 19/08/2020

Hôm nay ba mẹ lại đi khám thai định kỳ cho em Quin Quin bé nhỏ. May mắn thay, tuần này khi mẹ vào phòng khám thì thấy bác sĩ siêu âm khác thế là mẹ nhờ bác sĩ chụp mặt cho em. Trộm vía em cũng hợp tác nên có được tấm hình hơi hơi rõ mặt để làm kỷ niệm cho em sau này. Mẹ cũng hỏi lại bác sĩ về giới tính của Quin Quin và được xác nhận rằng em bé Quin Quin là một cô bé nặng 1kg4 rồi nhé.

Những tuần này Quin Quin rất là người lớn luôn, gò đạp mẹ liên tục luôn. Mẹ càng ngày càng mệt, càng ục ịch nhưng cảm thấy hạnh phúc khi em tung tăng trong bụng mẹ.

Chủ nhật – 19/09/2020

Bác sĩ nói với mẹ rằng mẹ đang có cơn gò dọa sinh non khi Quin Quin được 34 tuần 2 ngày. Mẹ cần nghỉ ngơi, hạn chế đi lại và tuần sau đo tim thai lại. Bác sĩ không lo lắng lắm nhưng cũng dặn mẹ ráng giữ bé được đến tối thiểu là 37 tuần để bé được phát triển tốt nhất.

Thứ 7 – 26/09/2020

May mắn sau 1 tuần thì kết quả đo tim thai của em bé Quin Quin rất đẹp, các cơn gò dọa sinh non cũng không xuất hiện nữa.

Thứ 7 – 3/10/2020

Em bé Quin Quin 36 tuần đã nặng 3.1kg khiến bác sĩ á ố vì quá mập rồi. Mẹ đã kiêng sữa cho Quin Quin, trộm vía lần này Quin Quin hợp tác cực tốt vì chắc cũng biết được tình trạng của mình. Mẹ cũng có 1 chút xíu lo lắng nhưng chỉ cần con khỏe mạnh thì mập mạp có sao đâu? Cơ mà phải ăn kiêng đi Quin Quin bé bự nhé, vì quá cân sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con đấy.

Tháng này cũng là tháng mà con sẽ chào đời. Mẹ con mình sẽ sớm được gặp nhau thôi nè.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.