Series Viết tặng bé Quin: Phần 1 – Ba mẹ chờ con!

0
950
mam xanh

Con có biết là để được viết bài này thì mẹ đã phải vượt lười viết hết 4 phần về đám cưới của ba mẹ để đảm bảo cấu trúc bài viết đúng với thứ tự thời gian không? Chưa chi là con thấy mẹ chu đáo với con chưa nè?

Trước tiên mẹ sẽ kể cho con về cách mà con sẽ đến với cuộc đời này cũng như cách ba mẹ chuẩn bị để có con. Tất cả giống loài trên trái đất này đều phải tuân theo quy luật duy trì nòi giống từ sự kết hợp giữa sinh vật giống đực và sinh vật giống cái. Con người trên thực tế cũng là động vật cao cấp vậy nên cũng phân ra giống đực và giống cái, trong đó ba thuộc giống đực và mẹ thuộc giống cái. Trong cơ thể ba có một rất nhiều chú tinh trùng bé nhỏ sẽ tiếp cận với trứng trong cơ thể mẹ và khi một chú tinh trùng kết hợp được với trứng thì sẽ thụ tinh tạo thành phôi thai, phôi thai này sẽ lớn lên dần dần, hình thành tay chân, cơ quan nội tạng, thần kinh, ý thức, nhận thức… và đó là con. Vạn vật sống trên cõi đời này đều có 2 phần là thể chất và ý thức. Thể xác tức là cấu tạo cơ thể con người sẽ lớn lên theo ngày tháng, đến khi đủ điều kiện thì con người hoàn toàn có khả năng tạo nên em bé. Và phần còn lại đó là ý thức, trong đó quan trọng nhất là tình cảm giữa ba và mẹ. Ba mẹ tin rằng, ba mẹ đã đủ về sức khỏe, thể chất cũng như tình cảm dành cho nhau đủ để kết hợp với nhau tạo nên con. Mẹ tin chắc một điều rằng ba mẹ không phải là những người hoàn hảo hay giàu có, nhưng mẹ hi vọng rằng, cả nhà chúng ta sẽ cùng nhau trải qua những ngày tháng thực sự hạnh phúc. Vì thực sự, hạnh phúc hay không là do cách chúng ta cảm nhận cuộc sống, chứ không dừng chỉ lại ở vật chất cũng như hoàn cảnh ngoại quan.

Trước đây, mẹ luôn lo sợ về việc sau này mẹ sẽ có con, nghĩ đến việc mang bầu, rồi ốm nghén, rồi đau đẻ, rồi vất vả đến hơn nửa cuộc đời còn lại thì mẹ đã thấy ớn lạnh rồi. Đến bây giờ, mẹ vẫn cảm thấy sợ như vậy. Nhưng những khi mẹ sợ như vậy thì mẹ sẽ đọc sách và đọc các câu chuyện truyền cảm hứng. May mắn cho mẹ là thời đại của mẹ cũng có nhiều sách và các công nghệ có thể hỗ trợ mẹ trong việc chuẩn bị để chào đón con.

Việc đầu tiên trong quá trình chuẩn bị này là mẹ đi tiêm ngừa các bệnh lý để có em bé. Ôi, mẹ sợ tiêm ghê nơi ấy. Nhưng vì con mà mẹ cũng cố gắng chịu một chút xíu vậy, May mà quá trình tiêm cũng không dài lắm và nhân viên ở viện Pastuer họ hơi chuyên nghiệp nên không đau lắm hà! Sau đó là mẹ yêu cầu ba kiêng toàn bộ bia rượu trong 6 tháng. Một phần là để tránh chất cồn ảnh hưởng đến sức khỏe của chú bé tinh trùng, một phần là mẹ không muốn uống bia rượu. Ba con ít khi uống nên uống ít thì xỉn mất, uống nhiều thì mệt và ói nên thôi mẹ không cho uống luôn cho lành (này xem như là bí mật nho nhỏ giữa mẹ con mình nhé).

Vì việc tiêm ngừa phải thực hiện trước 6 tháng, nên mẹ thực hiện trước rồi mới đến bước thứ 2. Đó là mẹ cần tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống và công việc để xem có thể chăm sóc cho con không. Mẹ của con cũng khá là vô dụng nên công việc chiếm gần như hơn 80% thời gian và công sức. Mẹ sẽ tập trung vào công việc chính ở công ty, ngoài ra sẽ dành thêm thời gian đọc sách. Thực sự cuộc sống hiện đại cực kỳ bận rộn luôn í con ạ. Sáng mở mắt ra là ba mẹ sẽ đi làm, khi về đến nhà thì trời đã tối mịt. Nhưng mà với riêng mẹ, công việc không chỉ là việc đánh đổi thời gian, công sức, trí tuệ để đổi lấy tiền mà đó còn là sự cống hiến sức lao động cho công ty, cho xã hội. Vậy nên, với mẹ, được làm việc thực sự là một hạnh phúc, chỉ khác ở chỗ công ty có phù hợp với mẹ hay không thôi hà! Sau đó, dĩ nhiên là tiêu đồng tiền do chính mình tạo ra thì cũng đã là một hạnh phúc đó con ạ! Đến bây giờ thì phần này mẹ vẫn chưa làm tốt lắm, vì công việc của mẹ còn đang dừng ở quá trình xây dựng chứ chưa đến mức duy trì. Hi vọng đến lúc mẹ có con thì mẹ đã xây dựng xong. Vì thực tế, nếu mẹ stress sẽ ảnh hưởng đến quá trình hình thành con cả về thể chất và ý thức, vậy nên, mẹ hi vọng mẹ sẽ là một bà bầu vui vẻ để giúp con phát triển tốt nhất.

Chắc con cũng đang thắc mắc là tại sao mẹ ít nhắc đến ba con. Ba con là người đàn ông lặng lẽ, ít nói, làm gì cũng chầm chậm. Nhưng ưu điểm của ba con là suy nghĩ chín chắn và logic hơn mẹ. Thật ra là bởi vì mẹ nói nhiều hơn ba con, vậy nên mới có cái blog này nè con ạ! Vậy nên, tự sau này con chủ động giao tiếp với ba con nhé, chứ mẹ nghĩ không biết ba con có chủ động giao tiếp với con không nữa. Thôi thì có mẹ làm bạn với con trước nhé, sau này con muốn có thêm bạn thì con tự tìm thêm nha.

Về tên con thì mẹ cũng chọn rồi, dù con là bé trai hay bé gái thì đều có tên rồi, nhưng mẹ sẽ không nói ra đâu vì ba vẫn chưa đồng ý. Ba bảo tên sến quá 🙂 mà kêu ba con cho ý kiến thì ba con bảo Không? Ý ba con đặt tên con là Không, con có chịu không, con nghĩ xem con chịu được không chứ? Thêm chữ Ngộ nữa là mùa hè nào người ta cũng nhắc tên con cùng bộ phim Tây Du Ký luôn, nữa con có thêm ba người bạn nữa là đủ bộ tứ đi thỉnh kinh luôn. Con nhớ cho ba con đi cùng với vì ba con cũng tuổi Khỉ đó con ạ!

Bây giờ thì mẹ vẫn chưa có con và mẹ không biết còn phải làm những gì để chuẩn bị cho con nữa không nên mẹ sẽ tiếp tục tìm hiểu và chia sẻ với con. Chúc con có có một hành trình bình an ngay khi vừa bắt đầu nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.