Phan Thiết Yêu Thương Ngoại Truyện 2: Những chiếc ghế đá

0
1325
cong vien ghe da

Sau khi đi Phan Thiết về, lần đầu tiên mình cảm thấy bị ấn tượng mạnh mẽ bởi những chiếc ghế đá.

Thực tế mình còn ấn tượng bởi nhiều thứ khác nữa. Đầu tiên phải kể đến trung tâm hành chính của TP Vũng Tàu. Bạn nào ở Vũng Tàu hoặc hay đi Vũng Tàu sẽ thấy khu vực này hoành tráng như thế nào nhé. Tính ra diện tích từ bằng đến lớn hơn Aeon Mall Bình Tân đấy. Họ xây trung tâm hành chính theo kiểu chung cư san sát nhau, mỗi căn là một đơn vị. Ngoài ra còn có cái quảng trường cực to ở giữa nữa. Quả là Perfect!

vung tau

Phải nói là mình chưa thấy khu hành chính nào đẹp vậy luôn í! Lần trước đi Hồ Tràm về là á ố một lần rồi! Lần này cũng không ngoại lệ luôn, chỉ có mức độ ít hơn thôi hà.

Khi ra đến Phan Thiết thì ấn tượng đầu tiên của mình là thành phố này có quá chừng ghế đá. Họ đặt ghế đá san sát nhau luôn. Nổi bật nhất là hàng ghế đá ở dãy phân cách trên đường Nguyễn Tất Thành. Chưa bao giờ mình cảm thấy ngồi ghế đá mà có thể nguy hiểm đến vậy. Lý do là vì người ta đã cải tạo dải phân cách thành một công viên nhỏ giữa lòng thành phố và đặt ghế đá để làm chỗ nghỉ chân cho dân địa phương. Nhưng mà, công viên này giống như một ốc đảo giữa 2 làn đường, từ ghế đá ra khoảng gần một mét là lòng đường. Có nghĩa là khi bạn ngồi trên ghế đá, đung đưa chân thì chân bạn cách những chiếc xe khách, xe buýt, xe hơi chưa được một mét. Trong lòng công viên cũng không hề có lối đi mà chỉ có lối băng ngang thôi. Dù lòng đường khá rộng nhưng cảm giác đi dạo và ngồi trò chuyện trong khi những chiếc xe đang lướt vù vù bên tai hẳn là một trải nghiệm rất mạo hiểm.

ghe da phan thiet

Tại công viên Đồi Dương ghế đá cũng rất là nhiều nha, mặt trước hay mặt sau công viên đều nhiều cả, tha hồ ngồi ngắm cảnh luôn. Ngoài ra ở một số địa điểm như cổng trường học cũng có nhiều ghế đá san sát nhau í.

Ngoài ra còn một điểm khiến mình không khỏi bất mãn là các bảng tên đường ở Phan Thiết chỉ in tên đường có một mặt. Điều này gây không ít phiền toái cho bọn mình. Chưa kể, tại quốc lộ các bảng chỉ dẫn cũng khiến người từ phương xa đến không khỏi hoang mang. Mình nhớ là trên Hàivl có lần đưa hình của một bảng chỉ đường ở Phan Thiết với nội dung đi thẳng và rẽ phải đều là đi Phan Thiết! Hịc, mình thề là mình đang đứng ở Phan Thiết, ít nhất cũng phải cho mình biết nếu đi thẳng thì là hướng TPHCM, rẽ trái là hướng Kê Gà. Như ở Long An, cũng một cung đường tương tự như vậy, nhưng họ ghi là Thành Phố Tân An và tuyến tránh Thành Phố Tân An. Chứ mình đang đứng ở Phan thiết, đi thẳng cũng là Phan Thiết, rẽ phải cũng Phan Thiết thì sao mình biết nơi mình muốn đi?

Minh nghi ngờ là khi đến đây, nhiều khách du lịch hỏi nhà dân là nên đi thẳng hay rẽ phải. Người ta phải trả lời đều đi Phan Thiết giống nhau cả nên họ bực quá mới làm luôn cái bảng này hihi. Do đi đường quốc lộ nên mình không chụp ảnh, mình sẽ bổ sung hình này sau nhé!

Vậy là toàn bộ những gì về hành trình Phan Thiết vừa qua mình cũng đã chia sẻ hết rùi í! Giờ thì mình lại cuồng chân nữa rồi, chắc lại lên lịch để đi đâu đó hoy… Việt Nam mình còn biết bao nhiêu là cảnh đẹp, đồ ăn ngon cơ mà!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.